27 Th12 2017

Những lưu ý cơ bản trong an toàn lao động nhà xưởng

Nhà xưởng là nơi luôn hoạt động thường xuyên trong một thời gian dài. Vì thế an toàn lao động nhà xưởng là vấn đề cần được quan tâm, chú trọng. Bởi lẽ, sau một thời gian hoạt động. Không tránh khỏi việc hỏng hóc máy móc, các thiết bị, khu vực làm việc xuống cấp… Để bảo đảm khả năng làm việc cho công nhân. Chủ đầu tư luôn phải quan tâm đến vấn đề an toàn lao động.

Một số lưu ý trong đó có thể kể đến ở những liệt kê dưới đây:

Những lưu ý dưới đây sẽ giúp bạn phân bổ và nâng cao chất lượng sản xuất. Thông qua việc kiểm soát hiệu quả các thiết bị điện. Các đường dây điện… Từ đó đảm bảo sự thoải mái và an toàn trong quá trình lao động. Thúc đẩy nâng cao hiệu suất sản xuất.

Thông gió:

Đối với các nhà máy, xưởng sản xuất hóa chất. Thì thông gió là điều kiện vệ sinh quan trọng. Các thiết bị ở nhà máy loại này cũng được bịt kín, để hạn chế bụi, khí, hơi nhiệt, chất bay hơi… Từ các máy móc lan ra dễ gây cháy nổ. Thông gió chính là giải pháp hiểu quả cho các loại nhà xưởng này. Nó còn giúp điều hòa không khí nóng bức, giảm nhiệt độ trong ngày nắng nóng.

Những lưu ý cơ bản trong an toàn lao động nhà xưởng
Gắn ống thoát khí trên mái tôn và hệ thống điều hóa khí trong môi trường công xưởng
Điện nước:

Đây là yếu tố chủ chốt để hoạt động sản xuất. Hệ thống điện nước cần được bảo trì thường xuyên. Để đảm bảo cung cấp lượng nước đủ và sạch cho công nhân sản xuất.

Đường dây điện:

Một trong những mối nguy hiểm với công nhân là sự an toàn với các đường dây dẫn điện. Nhất là trong nhà xưởng lâu ngày, thiếu kiểm tra định kì. Trong thực tế đã xảy ra những đáng tiếc. Bản thân người lao động khi bắt gặp dây điện hở hay đứt phải báo ngay với phòng kĩ thuật để kiểm tra.

Những lưu ý cơ bản trong an toàn lao động nhà xưởng
Bố trí dây điện an toàn trong sử dụng
Hệ thống chiếu sáng:

Không thể bỏ qua ảnh hưởng của ánh sáng đến không gian bên trong nhà xưởng tiền chế. Chiếu sáng phù hợp loại bỏ căng thẳng mắt, phản ánh màu thực tế của sản phẩm. Tâm trạng công nhân trở nên tốt hơn, các hoạt động sản xuất vì thế được phối hợp nhịp nhàng. Ngược lại, việc chiếu sáng không phù hợp có thể gây mỏi thị giác, khả năng tai nạn nghề nghiệp cao do công nhân đứng gần các thiết bị lao động.

Những lưu ý cơ bản trong an toàn lao động nhà xưởng
Lượng ánh sáng đủ và phù hợp tạo nên không gian làm việc tốt nhất cho công nhân
Kho:

Được thiết kế để thuận tiện cho lối vào, công tác bốc dỡ hàng hóa phải được hoạt động an toàn trong không gian trước kho. Nhà kho là nơi dễ tích tụ nhiệt, ẩm. Các thiết bị thường được lắp đặt để hạn chế điều đó có thể kể đến van thông hơi, thiết bị phòng cháy chữa cháy, sơn chống lửa,…

Bố trí và thiết kế vị trí làm việc cần phải có số liệu các chất độc, năng lượng bức xạ, khí, bụi trong khu vực làm việc, số liệu về tiếng ồn, độ rung…để phân tích ảnh hưởng của những số liệu đó, có thể gây ra bệnh nghề nghiệp như bụi phổi, nhiễm khuẩn…

 

Mọi thông tin cần hỗ trợ giải đáp. Các bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ dưới đây để được hỗ trợ tư vấn. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết này.

CÔNG TY THẾ GIỚI XÂY DỰNG- THƯƠNG HIỆU CỦA SỰ AN TÂM

Địa chỉ: 74 Đường 30/4, Phường Tân Thành, Quận Tân Phú, Tp. HCM

Email: lienhe@thegioixaydung.com

Hotline: 028 6280 6789

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *