07 Th12 2017

Kèo thép và quy trình sản xuất kèo thép tiền chế

Kèo thép nói chung và kèo thép tiền chế nói riêng… Là nguyên vật liệu quan trọng trong xây dựng nhà tiền chế. Nó sở hữu khả năng chịu lực cao, độ bền tốt, trọng lượng nhẹ. Bên đó giá cả khung kèo thép hiện nay còn tương đối phải chăng. Chính điều này khiến khung kèo thép trở thành loại vật liệu xây dựng được ưu tiên sử dụng hiện nay.

Quy trình sản xuất kèo thép

Kèo thép và quy trình sản xuất kèo thép tiền chế
Khung kèo thép đóng vai trò đặc biệt quan trọng trong công trình nhà tiền chế

Để sản xuất ra được khung kèo thép chất lượng. Cần phải trải qua rất nhiều khâu, rất nhiều giai đoạn. Về cơ bản một khung kèo thép khi hoàn thiện sẽ phải trải qua 5 giai đoạn cơ bản. Bao gồm khâu cắt thép, gá thép, hàn thép, nắn thép và lắp bảng mã. Chi tiết của từng khâu sản xuất thế nào. Các bạn có thể tham khảo ở bài viết dưới đây.

Cắt thép

Kèo thép và quy trình sản xuất kèo thép tiền chế
Công nhân thực hiện cắt thép tại nhà xưởng sản xuất thép tiền chế

Thông thường, sẽ có hai loại thép cụ thể. Đó là thép định hình và thép tổ hợp. Trong đó, thép định hình là dòng thép được nấu chảy, đổ khuôn từ phôi và có kích thước nhất định. Tuỳ vào từng số liệu kỹ thuật, khung kèo thép sẽ được chế tạo cho phù hợp với công trình xây dựng.

Gá thép

Gá thép được coi là khâu quan trọng trong sản xuất khung kèo thép. Ở khâu này, các chi tiết trên cấu kiện thép như cánh, bụng… Sau khi cắt sẽ được gá thử vào vị trí chính xác. Và được ráp cố định vào các mối hàn tạm thời

Hàn thép

Kèo thép và quy trình sản xuất kèo thép tiền chế
Hàn thép hiện nay thường sử dụng máy hàn tự động, kèm theo các loại máy siêu âm mối hàn, máy thử từ…

Sau bước gá thép, thì cấu kiện thép sẽ được đưa vào máy hàn để hàn. Thường thì người ta sẽ sử dụng máy hàn tự động. Thế nhưng, để đảm bảo đường hàn chất lượng và chính xác nhất. Sẽ không thể thiếu bước kiểm tra lại mối hàn bằng mắt… Và bằng máy siêu âm mối hàn hoặc thử từ…

Nắn

Để đảm bảo cấu kiện khung kèo thép có khả năng chịu lực tốt nhất. Thì không thể thiếu bước nắn khung kèo thép. Bởi lẽ, trong quá trình thi công hàn cấu kiện. Ở nhiệt độ cao kết hợp với lực nén lớn, cấu kiện có thể xuất hiện tình trạng cong vênh. Điều này sẽ gây ảnh hưởng ít nhiều đến khả năng chịu lực của cấu kiện thép. Chính vì thế nắn là khâu quan trọng để đảm bảo sự chính xác của cấu kiện.

Đặc biệt, quá trình nắn cấu kiện thép cần phải được thực hiện ở nhà máy sản xuất cấu kiện. Và được đảm bảo kiểm tra kỹ lưỡng trước khi xuất xưởng. Đưa cấu kiện đến công trình.

Lắp bản mã

Kèo thép và quy trình sản xuất kèo thép tiền chế
Lắp bản mã khung kèo thép là khâu quan trọng cần đến lực lượng thợ hàn có tay nghề

Lắp bản mã là bước thứ 5 trong quy trình sản xuất khung kèo thép tiền chế. Ở khâu này cần có sự hỗ trợ của các công nhân lành nghề. Theo đó, sau khi các bước trên được hoàn thành. Sau khi các chi tiết hàn được cân chỉnh. Người ta sẽ tiến hành hàn các chi tiết gia cường và lắp bản mã bằng tay. Độ chính xác của khâu này phụ thuộc rất nhiều vào chuyên môn và kinh nghiệm của thợ lắp bản mã.

Trên đây là 5 bước quan trọng trong khâu sản xuất khung kèo thép tiền chế. Hy vọng, với những thông tin này, công trình nhà thép, nhà xưởng tiền chế của bạn… Sẽ được đảm bảo chất lượng và sự chính xác nhiều hơn. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết này.

CÔNG TY THẾ GIỚI XÂY DỰNG- THƯƠNG HIỆU CỦA SỰ AN TÂM

Địa chỉ: 74 Đường 30/4, Phường Tân Thành, Quận Tân Phú, Tp.HCM

Email: lienhe@thegioixaydung.com

Hotline: 028 6280 6789

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *